Bộ truyện INKHEART của nữ văn sĩ người Đức Cornelia Funke, bao gồm 3 cuốn tiểu thuyết giả tưởng Inkheart (Tim Mực, 2004), Inkspell (Máu Mực, 2006) và Inkdeath (Kết Mực, 2008), là một biên niên sử ghi lại những chuyến phiêu lưu và cuộc đời đầy biến động của cô gái Meggie Folchart khi cô phát hiện ra rằng cha mình, một người thợ đóng sách tên Mortimer (thường được gọi là Mo), và cô đều có khả năng đưa các nhân vật trong sách đến thế giới thực bằng cách đọc to câu chuyện đó lên.

Kết mực (Inkdeath) - Cornelia Funke

Cuốn đầu tiên của bộ truyện, Inkheart (Tim Mực), nằm trong danh sách 100 cuốn sách có tính giáo dục dành cho trẻ em (Teachers’ Top 100 Books for Children) do Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (National Education Association) bình chọn năm 2007. Cuốn này cũng đã được chuyển thể thành phim cùng tên (được trình chiếu ở Việt Nam với tựa Trang sách Ma lực) vô cùng hấp dẫn.

Tim mực - Cornelia Funke
Tập 1 – Tim Mực
Máu mực - Cornelia Funke
Tập 2 – Máu Mực

Hiện tại, hai cuốn Tim Mực và Máu Mực (dịch giả Kiều Hoa, NXB Trẻ, 2006 và 2007) đã được Bookaholic Club (BOC) đưa vào dự án chế bản Ebook (Making Ebook Project – MEP).

Với mong muốn được chuyển ngữ nốt tập cuối của bộ ba Inkheart, BOC gửi thư mời này tới tất cả các bạn có khả năng chuyển ngữ tốt, có niềm say mê với sách và nhất là những bạn yêu thích tác phẩm của nhà văn nữ Cornelia Funke, cùng tham gia dự án Chuyển ngữ Inkdeath – Kết Mực.

Để tham gia dự án, các bạn chỉ cần gửi mail đăng ký, ghi rõ tên thật, địa chỉ mail liên hệ và bài dịch chương 1 của cuốn Inkdeath – Kết Mực về translate@bookaholicclub.com.

Đây là đường link tải chương 1 của cuốn Inkdeath – Kết Mực. Các bạn cần đọc qua trước bản demo của Tim MựcMáu Mực để nắm rõ được văn phong của tác phẩm.

Sau khi Dự án kết thúc, BOC sẽ gửi đến tất cả các bạn chính thức tham gia bản ebook đầy đủ của cuốn Kết Mực (bao gồm 1 bản định dạng pdf và 1 bản định dạng prc). Các bạn tham gia dự án với vai trò Hiệu đính (Editor), ngoài ebook sẽ được nhận thêm bản in giấy (bản lưu hành nội bộ BOC) của tác phẩm.

Rất mong nhận được sự tham gia và hợp tác của các bạn.

Chân thành cảm ơn.
Bộ phận Dịch thuật

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: