Khánh thành thư viện Nguyễn Thắng Vu

Ngày 26/12/2012, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức lễ khánh thành Thư viện Nguyễn Thắng Vu tại trường Tiểu học Quảng Thuận (Quảng Trạch, Quảng Bình). Đây là công trình kỉ niệm 60 năm thành lập ngành xuất bản Việt Nam (1952 – 2012) và 55 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (1957 – 2012).

Ong Nguyen Thang Vu

Ông Nguyễn Thắng Vu (1935- 2010) nguyên Giám đốc, Tổng biên tập, Chủ tịch Hội đồng xuất bản NXB Kim Đồng, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Đôrêmon, là người có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Nhà xuất bản Kim Đồng nói riêng và ngành xuất bản Việt Nam nói chung, đặc biệt trong thời đổi mới và hội nhập.

Với 45 năm làm sách cho thiếu nhi, với sự đóng góp to lớn cho sự nghiệp xuất bản ông không chỉ là người bạn lớn của những người làm sách, của những nhà văn, nhà thơ, các hoạ sĩ, các nhà khoa học và những nhà giáo, mà còn là người bạn lớn của thiếu nhi Việt Nam. Công trình thư viện mang tên Nguyễn Thắng Vu chính là sự tri ân sâu sắc những đóng góp to lớn của ông đối với bạn đọc, đồng thời thể hiện tấm lòng trân trọng của các thế hệ cán bộ công nhân viên NXB Kim Đồng đối với ông.

thu vien Nguyen Thang Vu

Nằm trong khuôn viên trường Tiểu học Quảng Thuận với diện tích 200m2, Thư viện Nguyễn Thắng Vu được xây dựng với sự hợp tác, đóng góp của NXB Kim Đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Trường THCS Quảng Thuận và tham gia phối hợp của gia đình ông Nguyễn Thắng Vu.

Thư viện Nguyễn Thắng Vu sẽ giúp các em có cơ hội tiếp cận một cách đầy đủ nhất các ấn phẩm sách Kim Đồng và sẽ đóng vai trò tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Với các hoạt động gắn chặt với việc thúc đẩy văn hóa đọc, giáo dục thiếu nhi, góp phần nâng cao dân trí, thư viện sẽ trở thành một địa chỉ văn hóa có sức thu hút tại địa phương.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: