Lộ diện chủ nhân giải tiểu thuyết viết về tình dục phản cảm 2012

Nhà văn người Canada, Nancy Huston đã không khỏi rùng mình khi được xướng danh là chủ nhân mới nhất của giải thưởng Bad Sex năm 2012. “Infrared”, tiểu thuyết thứ 14 của Huston kể về người phụ nữ thích chụp lại cảm giác đau đớn của người tính.

Nancy Huston

Các giảm khảo đã bị quyến rũ bởi hình ảnh sống động trong tác phẩm, trong đó bao gồm mô tả về “xác thịt, vương quốc cổ xưa mang đến những giọt nước mắt và những nỗi sợ hãi, ác mộng, trẻ sơ sinh và sửng số”, và nhất là “niềm đam mê tình dục của tôi cao trào như cá gặp nước”.

Huston hiện đang sống ở Paris, có thể cô quá bận rộn hoặc rụt rè để tham dự buổi lễ trao giải tại London. Hôm trao giải, 400 khách tham dự đã chúc mừng cô bằng việc giơ cao các miếng bánh mì, quả thật không ai xứng đáng hơn cô trong năm nay. Các tác giả lọt vào chung khảo bao gồm biên tập viên kinh tế BBC Newsnight Paul Mason, nhà thơ Craig Raine và tiểu thuyết gia kỳ cựu Tom Wolfe, người đã dành chiến thắng trước đó trong năm 2004.

infrared_cover

Hai tác giả đã được mong chờ cho giải thưởng năm nay còn có JK Rowling với cuốn tiểu thuyết đầu tay dành cho người lớn “The Casual Vacancy”, và “Fifty Shades of Grey” của tác giả EL James, cả hai đều đã may mắn được rút ra khỏi sơ khảo. Hội đồng giám khảo cho biết trước giai đoạn công bố sơ khảo: “Rowling với văn phong không hẳn quá tệ, và James chưa phù hợp với tiêu chí giải thưởng”.

Huston đã tửng giành một số giải thưởng văn học hàng đầu của Pháp như Goncourt và Femina Prix, và đã lọt vào danh sách sơ khảo giải Orange năm 2010 cho tiểu thuyết “Fault Lines”. Lễ trao giải thưởng được tổ chức tại câu lạc bộ Naval & Military tại St James.

Hanki Nguyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: