Giải thưởng Interallié thuộc về Philippe Djian

Giải thưởng Interallíe năm nay về tay nhà văn Philippe Djian với tác phẩm “Oh…” (NXB Gallimard), được công bố bởi Livres hebdo.

Philippe Djian

“Những bức tượng của Philippe Djian mang vẻ đẹp từ sự phối hợp hoàn hảo của những khối đá được giữ lại tất cả các đường nét, đặc biệt là những điểm nổi bật. Trầy xước, đầy vết va chạm, kể cả tiếng kêu kèn kẹt. Nhưng tất cả đều tốt!” – Nhận xét của François Busnel.

oh

Ban giám khảo của Interallié, bao gồm các nhà báo độc quyền, đã trao giải thưởng cho Morgan Sportès với tác phẩm Tout, tout de suite (tạm dịch: Tất cả, ngay lập tức, NXB Fayard) vào năm ngoái.

Giải thưởng này được bắt đầu vào ngày 3 tháng 12 năm 1930, ban giám khảo gồm 10 nhà báo, và người chiến thắng của năm trước. Giải thưởng được trao tặng trong đầu tháng mười một, ngay sau khi giải thưởng Goncourt được công bố. Cuộc thảo luận diễn ra tại nhà hàng Lasserre tại Paris. Chiến thắng trong Interallié giúp cho doanh số bản của tác phẩm được tăng vọt một cách đáng kế, tuy nhiên giải thưởng chỉ mang tính ước lệ, hoàn toàn không có tiền thưởng nào được trao cho người chiến thắng.

Minh Khuê

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: