Maggie Shipstead dành giải thưởng Dylan Thomas 2012

Tác giả 28 tuổi ở California Maggie Shipstead đã giành được 30.000 bảng giải thưởng Dylan Thomas. Tác giả 28 tuổi ở California đã giành giải thưởng dành cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô “Seating Arrangements”, quyển sách nói về xã hội Mỹ tại New England.

Maggie Shipstead

Maggie Shipstead là một sinh viên của Zadie Smith tại Hội thảo các nhà văn Iowa được đánh giá khả cao tài năng văn chương. Trên Telegraph, tiểu thuyết gia và giám khảo Allison Pearson cho biết: “Chiến thắng giải thưởng Dylan Thomas trước tuổi 30 có thể là một tiền đề để Maggie Shipstead đánh dấu một chiến thắng cho giải Pulitzer trong tương lai trước khi cô ấy 50”. Thêm vào đó, Pearson cũng đã so sánh tài năng của cô với John Updike và Jane Smiley.

Seating Arrangements

Là một cánh cửa cho các tác giả trẻ xuất bản bằng tiếng Anh dưới 30 tuổi, giải thưởng Dylan Thomas kỷ niệm di sản của nhà thơ xứ Wales. Chủ tịch Hội đống giám khảo Peter Florence, người sáng lập của Liên hoan Hay cho biết: “Giải thưởng này nhằm ca ngợi thành tựu của các nhà văn trẻ, vì thế tinh thần bác ái, những trải nghiệm trong đau khổ và niềm vui là yếu tố làm nên độ tuổi của họ.”

Năm 2008, nhà văn gốc Việt, Nam Le cũng đã được nhận giải với tác phẩm “The boat”, NXB Hội Nhà Văn phát hành năm 2011 với tựa đề “Con thuyền” do Thiên Nga và Thuần Phục chuyển ngữ.

Hanki Nguyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: