‘Cô gái đến từ hôm qua’ thành sách giáo khoa ở Nga

Trong khi cuốn “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” đang “best-seller” tại Việt Nam thì “Cô gái đến từ hôm qua” của Nguyễn Nhật Ánh cũng đang được phổ biến rộng rãi tại các trường đại học ở Nga.

co gai den tu hom qua (rusian)

Tựa tiếng Nga của tác phẩm: девушка из вчерашнего дня
Cô gái đến từ hôm qua được giới thiệu trên website của Học viện Á Phi, Trường Đại học Quốc gia Matxcơva là một tác phẩm hay của văn học Việt Nam. Sách do TS lịch sử, PGS Maxim Syunnerberg chọn làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên tiếng Việt tại trường từ năm 2008. Đến nay, tác phẩm đã chính thức trở thành giáo trình được giảng dạy tại tất cả các khoa Tiếng Việt tại các trường đại học Nga. Bố cục tác phẩm được thay đổi  (từ 10 chương thành 16 chương để phù hợp với chương trình dạy tiếng Việt kéo dài trong 16 tuần cho sinh viên), bao gồm cả phần truyện tiếng Việt và phần chú giải từ vựng, ngữ pháp từ tác phẩm.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết anh sẽ mang bản sách Cô gái đến từ hôm qua bản tiếng Nga về Tiệm sách Kính vạn hoa, bên cạnh các cuốn Mắt biếc (tiếng Nhật) và Cho tôi xin một vé  đi tuổi thơ (tiếng Thái).

Sau đợt ký tặng sách tại TPHCM và Vũng Tàu vừa qua, ngày 8-6, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ đến Đà Nẵng, sau đó là Hà Nội và Cần Thơ giao lưu với độc giả cả nước. Có hai con mèo ngồi bên cửa sổcũng vừa được NXB Trẻ tái bản thêm 5000 bản, nâng tổng số bản in lên đến 26.000 bản chỉ sau 1 tuần phát hành. “Độc giả đón nhận tác phẩm đồng thoại này nồng nhiệt như vậy thật là một bất ngờ lớn với tôi” – nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ.

Tin (Theo NLD)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: