Toàn quân sẵn sàng: Tưởng nhớ con tàu Titanic (1912 – 2012)

Ngày 15 tháng 4, 1912, con tàu RMS Titanic (RMS viết tắt cho Royal Mail Ship – tàu đưa thư hoàng gia) đã gặp nạn và chìm xuống đáy biển Bắc Atlantic. Để tưởng nhớ 100 năm ngày xảy ra tai nạn này, Cục Âm nhạc địa phương tổ chức cuộc triển lãm All Hands on Deck: Remembering the Titanic – Toàn quân sẵn sàng: Tưởng nhớ con tàu Titanic (1912 – 2012). Cuộc triển lãm nhằm tưởng niệm chuyến đi của con tàu, các hành khách, nghệ sĩ tử nạn, gợi lại những ký ức về nó. Các mẫu vật bao gồm bản nhạc của các bài hát được biểu diễn trên tàu hoặc được viết để tôn vinh nó, cũng như các hình ảnh từ bộ phim “Titanic” (1953) và “Một đêm đáng nhớ” (1958).

Cùng với cuộc triển lãm và việc sử dụng tư liệu từ bộ sưu tập của Thư viện Biểu diễn Nghệ thuật, nhà chức trách địa phương còn tổ chức một buổi hoà nhạc mang tên The Titanic (1912 – 2012): Remembering the Era, the Music and the Musicians vào lúc 2:30 chiều ngày 5/5/2012. Các giọng hát của Constance Green, Ellen Lang và Irwin Reese sẽ cùng dàn nghệ sĩ tái tạo lại âm nhạc từng được biểu diễn trên các con tàu cùng những bài hát nổi tiếng của thời đó.

Cuộc triển lãm Toàn quân sẵn sàng: Tưởng nhớ con tàu Titanic (1912 – 2012) diễn ra tại tầng 3, phòng đọc sách từ ngày 30 tháng 3 đến hết ngày Quốc tế Lao động.

Trịnh H.K Phượng dịch
Nguồn: New York Public Library (nypl.org)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: