Beyond The Cover Season 3

Poster Beyond The Cover Season 3

Bookaholic Club chính thức thông báo về cuộc thi thiết kế bìa sách không chuyên Beyond the cover Mùa thứ 3 năm 2012. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm dành cho tất cả các bạn yêu thích công việc thiết kế, đặc biệt là thiết kế bìa sách. Sau thành công của 2 mùa thi trước, Mùa thứ 3 với nhiều cải tiến và thay đổi, tin chắc sẽ mang đến cho các bạn những gương mặt mới, những vòng thi thú vị và trải nghiệm hoàn toàn mới.

Biểu ngữ của Mùa thi năm nay, cũng là chủ đề vòng loại “A ticket to childhood” (Tấm vé trở về tuổi thơ) đã được chính thức khởi động. Thời gian Mùa thi dự kiến sẽ kéo dài từ 2/4/2012 đến hết ngày 31/5/2012.

Điểm thay đổi đầu tiên là thành phần Hội đồng giám khảo chính. Anh Trần Đại Thắng (họa sĩ vẽ bìa/Giám đốc Công ty Văn hóa Đông A) sẽ tham gia cùng Mùa thi năm nay, cân nhắc chọn lựa các bài thi và đưa ra những nhận xét giúp các thí sinh nâng cao khả năng của mình. Với kinh nghiệm thiết kế bìa sách chuyên nghiệp của anh Thắng, ban tổ chức mong rằng với sự thay đổi mới này sẽ mang lại nhiều thử thách thú vị và kết quả chất lượng hơn. Bên cạnh đó, họa sĩ được yêu mến Thái Mỹ Phương đến từ Nhã Nam và nhà văn nổi tiếng DiLi cũng được mời vào vị trí Giám khảo khách mời.

Mùa thi hân hạnh nhận được sự tài trợ của một số đơn vị mới là Tri Thức, Đông A, Phương Đông, Bách Việt. Điều này có nghĩa các thí sinh năm nay sẽ đối mặt với nhiều thể loại mới, đa dạng, phong phú và cam go hơn. Và hiển nhiên rằng, cơ hội được cộng tác của các thí sinh được chọn lựa sau vòng loại cũng được mở rộng hơn rất nhiều.

Ban tổ chức cũng xin trân trọng giới thiệu website chính thức của cuộc thi tại bookaholicclub.com/btc. Song song với việc đăng tải những thông tin mới nhất xung quanh cuộc thi tại Facebook và Twitter, website đã được cập những những bài viết, bài thi, các đơn vị tài trợ, giám khảo và hình ảnh thí sinh của các mùa thi trước. Với sự có mặt của website chính thức, ban tổ chức hy vọng các bạn theo dõi cuộc thi sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin hơn một cách rõ ràng và nhanh chóng nhất.

Giải thưởng

Người chiến thắng duy nhất của cuộc thi sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng là 7 triệu đồng, bao gồm: 5,5 triệu đồng tiền mặt và phiếu mua sách trị giá 1,5 triệu đồng. Ngoài ra ở mỗi vòng thi các thí sinh còn có cơ hội nhận được giải thưởng dành bài thi tốt nhất của tuần (Best cover of the week). Và tất nhiên, các thí sinh còn nhận được lời mời cộng tác trở thành họa sĩ vẽ bìa/minh họa từ các công ty xuất bản hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Định dạng cuộc thi

 1. Cuộc thi giành cho tất cả những người yêu thích công việc thiết kế (loại trừ những họa sĩ thiết kế bìa chuyên nghiệp, tức đã có tác phẩm im thành bìa sách).
 2. Lưu ý mỗi thí sinh tham gia chỉ được gửi duy nhất 1 tác phẩm dự thi Vòng loại. Thí sinh có thể sử dụng mọi hình ảnh hợp pháp và văn hóa, cũng như các chương trình thiết kế khác nhau. Tất cả các bài dự thi đều thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức và các Đơn vị tài trợ.
 3. Ban tổ chức sẽ chọn 14 thí sinh có tiềm năng nhất có tác phẩm dự thi Vòng loại theo đúng quy cách và thời gian quy định để bước vào vòng thi Top 12. Sau mỗi vòng, sẽ có 2 thí sinh thấp điểm nhất bị loại khỏi cuộc thi cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng.
 4. Tại mỗi vòng thi sẽ có từng đề tài riêng liên quan đến các thể loại sách đa dạng do Ban giám khảo khách mời chọn lựa. Sau khi công bố kết quả của vòng, Ban giám khảo sẽ thông báo chủ đề vòng tiếp theo, mỗi thí sinh sẽ có thời gian nộp bài từ 3 đến 4 ngày.
 5.  Mỗi vòng thi, thí sinh thiết kế 1 bìa sách duy nhất. Vòng Top 4 thiết kế 2 bìa. Vòng Top 2 thiết kế 3 bìa: 1 bìa do Ban tổ chức chọn chủ đề, 1 bìa từ Đơn vị tài trợ và 1 bìa tự chọn. Ban giám khảo sẽ xem xét tất cả các tác phẩm của 2 thí sinh dự thi để chọn ra người thắng cuộc cuối cùng xứng đáng nhất.

Cách thức tham dự vòng loại

 1. Thí sinh thiết kế 01 bìa sách là một tác phẩm bất kỳ của Nguyễn Nhật Ánh với kích thước 14x20cm, độ phân giải 300dpi, sử dụng tên tiếng Việt, sử dụng hình ảnh tự do và hoàn toàn hợp pháp về bản quyền.
 2. Bài thi phải sử dụng logo của cuộc thi (lưu ý: thí sinh có thể thay đổi màu sắc logo cuộc thi để phù hợp màu nền bài thi)
 3. Gửi bài thi đến boc.cover@gmail.com kèm theo thông tin cá nhân bao gồm: tên thật, liên lạc và hình ảnh cá nhân (yêu cầu).
 4.  Thời gian tham dự vòng loại: 02/4 đến hết ngày 08/4/2012.

Hội đồng giám khảo: gồm có

 • Hanki Nguyễn, người sáng lập/admin/giám khảo thường trực.
 • Trần Đại Thắng, họa sĩ vẽ bìa/Giám đốc Công ty Văn hóa Đông A/ giám khảo thường trực.
 • Lê Thị Bích Khoa, họa sĩ vẽ bìa Kim Đồng/ giám khảo thường trực.
 • Nguyễn Lệ Chi, Giám đốc Chibooks/ giám khảo khách mời.
 • Nguyễn Thị Việt Hà, Giám đốc truyền thông Alphabooks/giám khảo khách mời.
 • Vũ Việt Dũng, Giám đốc IPM/giám khảo khách mời.
 • Lê Thanh Huy, Giám đốc Bách Việt/giám khảo khách mời.
 • Thái Mỹ Phương, Họa sĩ thiết kế bìa Nhã Nam/giám khảo khách mời.
 • Nguyễn Thị Tuyết, Họa sĩ thiết kế bìa Tri Thức/giám khảo khách mời.
 • Nguyễn Diệu Linh (DiLi), Nhà văn/giảm khảo khách mời.

Các đơn vị tài trợ: gồm có

 • Công ty cổ phần sách Alpha
 • Công ty cổ phần sách Bách Việt
 • Công ty cổ phần Văn hóa Đông A
 • Công ty cổ phần Xuất bản và Truyền thông IPM
 • Nhà xuất bản Kim Đồng
 • Công ty TNHH văn hóa và truyền thông Lệ Chi
 • Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam
 • Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Phương Đông
 • Nhà xuất bản Tri Thức
 • RGB.vn (truyền thông)
 • Designs.vn (truyền thông)

Đăng tải thông tin

Các bạn yêu thích thiết kế, yêu thích sách và đọc sách đã chọn cho mình 1 tác phẩm nào chưa, đã có ý tưởng thiết kế chưa, đã hình dung ra mình sẽ thể hiện ý tưởng ấy như thế nào chưa? Nào hãy nhanh nhanh chuẩn bị thôi các bạn, càng kỹ, càng có nhiều cơ hội thắng cuộc.

Ban Tổ Chức xin gửi tới các bạn lời chào mừng tham dự và lời chúc đạt kết quả cao trong mùa thi thứ 3 Beyond The Cover.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: