Design a site like this with WordPress.com
Get started

Những tập thơ thiếu nhi chào đón Ngày thơ Nguyên tiêu lần thứ 10

Năm 2012, Ngày thơ Việt Nam vừa tròn 10 năm tổ chức. Các nhà thơ và những người yêu thơ khắp nước Việt lại được tụ hội trong ngày Nguyên Tiêu. Giữ một góc riêng trong trẻo, tiếng thơ thiếu nhi Việt Nam cất lên góp vào bản đàn chung vang lên từ sân thơ Văn Miếu.

NXB Kim Đồng giới thiệu mảng thơ thiếu nhi phong phú của mình.

Đó là những tập thơ văn cho thiếu nhi mang chủ đề biển đảo: “Ta viết bài thơ gọi biển về” (Huy Cận), “Biển vàng đảo ngọc” (Nhiều tác giả), “Dắt biển lên trời” (Hoài Khanh). Những bài thơ thể hiện tình yêu đất nước quê hương tha thiết, nồng nàn

ta-viet-bai-tho-goi-bien-ve

Đó là những tập thơ thiếu nhi kinh điển: “Góc sân và khoảng trời” (Trần Đăng Khoa), “Bầu trời trong quả trứng” (Xuân Quỳnh), “Bài ca trái đất” (Định Hải). Đây là ba trong số không nhiều những tập thơ viết cho thiếu nhi hay nhất của văn học Việt Nam. Sức sống của những tập thơ trên trở thành niềm tự hào không chỉ của tác giả mà của tuổi thơ nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

dat-bien-len-troi

Cũng trong dịp này, thiếu nhi Việt Nam sẽ có cơ hội biết đến nhiều tác phẩm thơ ca cho thiếu nhi quốc tế qua tuyển thơ “Thơ gửi cô tiên” do Thái Bá Tân chọn và dịch. Những bài thơ trong tập thơ này sẽ là cầu nối giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, để thế hệ thiếu nhi Việt Nam có cơ hội hiểu hơn về các bạn bè trên thế giới.

Năm 1957, NXB Kim Đồng được thành lập và cũng năm đó, những tập thơ thiếu nhi Việt Nam đầu tiên đã được xuất bản. Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó giám đốc NXB Kim Đồng cho biết: Trong 55 năm hình thành và phát triển của NXB Kim Đồng có thể nói, thơ ca luôn chiếm một vị trí quan trọng. Bởi hơn hết thơ ca góp phần vào việc bồi dưỡng tâm hồn các em hướng các em đến với những điều Chân – Thiện – Mĩ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: