Tái bản bộ sách cho thiếu nhi của “Người kể chuyện số 1 thế giới”

NXB Kim Đồng vừa tái bản bộ sách của Roald Dahl – nhà văn được mệnh danh là “Người kể chuyện số 1 thế giới”. Ba trong số 16 tập truyện đầu tiên được tái bản lần này là Con cá sấu khổng lồ, Những người tí hon, Hươu cao cổ chim Bồ nông và Tôi. Phiên bản lần này được in màu, khổ lớn với tranh minh hoạ rất sống động, ngộ nghĩnh. Cũng trong lần tái bản này, mỗi cuốn sách bán ra sẽ được trích 10% phí bản quyền tác giả vào quỹ từ thiện Roald Dahl để giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Nhg-nguoi-ti-hon

Với lối kể chuyện hấp dẫn, hóm hỉnh, ngôn ngữ trong trẻo “Người kể chuyện số 1 thế giới” sẽ dẫn chúng ta bước vào những thế giới đầy ắp những điều kì diệu. Với Những người tí hon, chúng ta sẽ được cùng Billy Nhỏ bé khám phá thế giới của người tí hon trong Khu rừng Tội lỗi và biết được làm thế nào mà Billy lại tiêu diệt con quỷ Gừ-rừ-dừ khét tiếng?

Con-ca-sau-khong-lo

Một con cá sấu khổng lồ rất thích ăn thịt trẻ con. Nó nghĩ rằng mình rất thông minh, và quả là nó có những mưu mẹo để dụ trẻ con thật khó lường: biến thành một cây dừa sai trĩu quả, biến thành một cái bập bênh, hay giả làm một con cá sấu đồ chơi trong trò đu quay… Nhưng tại sao những mưu mô đó lại bị lật tẩy, dẫn tới kết cục là con cá sấu bị ném lên lên tít mặt trời và “cháy xèo xèo như một cái xúc xích”? (Con cá sấu khổng lồ)

Huou-cao-co-chim-bo-nong-va

Bạn có biết vì sao Hươu cao cổ và chim Bồ nông không cần đến thang và chậu khi lau nhà không? Ước mơ lớn nhất của cậu bé Billy là biến ngôi nhà gỗ cũ kĩ thành cửa hàng bán bánh kẹo tuyệt đẹp. Nhưng ngay sau đó, cậu phát hiện ra rằng Hươu cao cổ, chim Bồ nông và Khỉ đang sống trong ngôi nhà đó. Họ là Công Ti Lau Cửa Sổ Không Cần Thang. Sau đó, Billy đã trở thành bạn tốt của họ. Billy và các bạn có thực hiện được mong ước của mình không? Hãy đồng hành cùng các bạn nhỏ trong Hươu cao cổ, chim bồ nông và tôi nhé.

Roald Dahl là một trong những nhà văn viết cho thiếu nhi thành công nhất của Anh thế kỉ XX. Trong cuộc bình chọn 20 truyện thiếu nhi hay nhất mọi thời đại của Anh, Roald Dahl có tới 4 tác phẩm trong danh sách.
Tham khảo thêm về tác giả tại: http://www.roalddahl.com

Quỹ Roald Dahl (Roald Dahl Foundation) được thành lập năm 1991 với mục đích hỗ trợ các chuyên gia nhi khoa và y tá trên toàn nước Anh, những người chăm sóc các em nhỏ bị động kinh, các bệnh về máu và những người trẻ tuổi đang mắc phải các căn bệnh liên quan đến não, máu, thông qua các khoản trợ cấp đến các bệnh viện tại Anh, các trại từ thiện và thậm chí đến từng cá nhân và gia đình họ. Tham khảo: http://www.roalddahlfoundation.org

Viện Bảo tàng Roald DahlTrung tâm Truyện được đặt ở Great Missenden, ngoại ô London, tại làng Buckinghamshire nơi Roald Dahl đã sống và viết truyện. Ở ngay chính trung tâm của Bảo tàng là nơi lưu trữ độc đáo các bức thư và bản thảo của Roald Dahl với mong muốn khơi gợi niềm đam mê đọc và viết sách. Tại bảo tàng cũng trưng bày những thông tin vui nhộn về tiểu sử của tác giả, Trung tâm Truyện với nhiều hoạt động tương tác. Đây là một nơi lý tưởng để gia đình, các thầy cô giáo và học sinh khám phá một thế giới của sáng tạo và văn học. Tham khảo: http://www.roalddahlmuseum.org

Hươu cao cổ, chim bồ nông và tôi | Khổ: 19cm x 26cm | Số trang: 32 | Giá bìa: 25.000
Con cá sấu khổng lồ | Khổ: 19cm x 26cm | Số trang: 32 | Giá bìa: 25.000
Những người tí hon | Khổ: 19cm x 26cm | Số trang: 48| Giá bìa: 35.000

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: