Giải thưởng trinh thám Pháp 2012 về tay một luật sư

Giải thưởng trinh thám Pháp Quai des Orfèvres năm 2012 đã được trao cho Pierre Borromée với tiểu thuyết “Chức quan tòa màu tím” (L’hermine était pourpre).

Pierre Borromée Pierre Borromée và Patrick Buel tại buổi trao giải

Pierre Borromée, bút danh của một trong “40 tác giả từ thế giới pháp lý”, được trao vương miện với giải thưởng Quai des Orfèvres.

Năm nay, với sự tài trợ của nam diễn viên kiêm ca sĩ Patrick Buel, giải thưởng văn học này công nhận bản thảo bằng tiếng Pháp của cuốn tiểu thuyết trinh thám chưa được công bố của nhà văn.

L'hermine était pourpre

Giải thưởng Quai des Orfèvres được chọn trong bí mật bởi hội đồng chủ trì của Giám đốc cảnh sát tư pháp của trụ sở cảnh sát ở Paris, Christian Flaesch, và hơn 20 viên cảnh sát, thẩm phán và cả nhà báo.

Các tiêu chí lựa chọn tác phẩm đoạt giải được cân nhắc trên sự chính xác đến từng chi tiết và trên mức độ của chủ nghĩa hiện thực trong việc miêu tả hoạt động của cảnh sát và công lý.

Cuốn tiểu thuyết đoạt giải thưởng, “Chức quan tòa màu tím”, lấy bối cảnh ở một nơi xa xôi của một tỉnh ở Pháp, nơi Juliette Robin, vợ của một luật sư nổi tiếng, đã chết. “Chức quan tòa màu tím” sẽ được phát hành 50,000 bản bởi nhà xuất bản Fayard.

Minh Khuê
Theo L’Express

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: