Giải thưởng tiểu thuyết Bad Sex trao cho David Guterson

Nhà văn người Mỹ David Guterson thắng giải của Vương quốc Anh về Bad Sex (Tình dục phản cảm) với tiểu thuyết “Vua Ed” (Ed King) (NXB Knopf).

Moscow, tháng 6/2011, khánh thành bảo tàng nghệ thuật khiêu dâm Tochka – G.De

Mùa của những giải thưởng văn học lớn vào mùa thu kết thúc tại Pháp, bạn bè chúng tôi ở ngoài Manche tiếp tục cung cấp những tác phẩm một cách toàn tâm toàn ý. Tạp chí văn học Luân Đôn Literaty Review đã trao giải thưởng tiểu thuyết Bad Sex – giải tác giả viết về cảnh tình dục phản cảm trong năm – cho tác giả người Mỹ David Guterson với tiểu thuyết Vua Ed.

Ed King

Tác phẩm tiểu thuyết thứ 5 này, kí tên bởi tác giả của tác phẩm “Tuyết rơi” (La neige tombait sur les cèdres) bán chạy nhất trên Cedars, là một sự trình bày hiện đại của thần thoại Oedipus. Trong khi David Guterson đã không tìm kiếm giải thưởng cá nhân, ông đã nhận được sự công nhận bởi tính hài hước. “Oedipus mới là người tạo ra tình dục phản cảm, vì vậy tôi chẳng lấy làm ngạc nhiên với tin này.”.

Được thành lập vào năm 1993 bởi nhà báo Auberon Waught và nhà phê bình văn học Phoda Koneig, giải thưởng nhằm mục đích hài hước “để thu hút sự chú ý đến sự sử dụng thô tục, khiếm nhã, và đoạn dư thừa của tình dục thường xuyên miêu tả trong cuốn tiểu thuyết hiện đại, và để ngăn cản nó.”. Đã có những cống hiến như Jonathan Littell với “Những kẻ thiện tâm” (Les Bienveillantes) (2009), Tom Wolfe với “Tôi là Charlotte Simmons” (Moi, Charlotte Simmons) (2004) hay A.A. Gill với “Sao băng” (Starcrossed) (1999). Một điều chắc chắn, chỉ những người Anh mới có thể có ý tưởng tạo ra những giải thưởng như vậy!

Chisato Goya
Minh Khuê chuyển ngữ
Theo L’Express

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: