Sách hè 2010 – Nhà xuất bản Kim Đồng

Hè năm nay, NXB Kim Đồng có cả một chương trình phục vụ các bạn nhỏ và bạn đọc sách Kim Đồng nói chung.

Ngoài hàng ngàn đầu sách đã có và luôn được bổ sung các đề tài mới, trong kế hoạch sách hè năm nay của NXB Kim Đồng trước hết phải kể đến những chương trình đặc biệt sau đây:

– Phát hành bộ sách Doraemon phiên bản mới với cách đọc mới để bảo đảm nội dung,  tên các nhân vật và nhất là hình ảnh được khôi phục sát với nguyên bản. Tất cả gồm 45 tập truyện ngắn được phát hành đồng loạt ngày 29-5 trong cả nước.

– Khai thác bản quyền sách Disney và phát hành độc quyền các sản phẩm Disney dưới hai hình thức:

1/ Bộ tạp chí “Thế giới tuổi thơ” bao gồm:

Tạp chí TGTT – Công chúa dành riêng cho bé  gái (ra mắt ngày 15/2/2010 và phát hành vào ngày 15 hàng tháng).

Tạp chí TGTT – Thế giới Ô TÔ dành riêng cho bé  trai (ra mắt ngày 8/6/2010 và phát hành vào ngày mùng 8 hàng tháng).

Ấn bản “Ngôi nhà thông minh” dành chung cho cả bé trai và bé gái (sẽ ra mắt vào tháng 9 tới và phát hành định kỳ hàng tháng).

2/ Các bộ truyện có kết cấu và nội dung xoay quanh các nhân vật trong thế giới Disney. Đặc biệt, bộ Tri thức bách khoa Disney cho thiếu nhi có thể coi là bộ cẩm nang bao quát những chủ đề cần thiết nhất với các em, từ lịch sử, địa lý đến những kiến thức về tự nhiên và xã hội, khoa học và kỹ thuật, văn hóa và thể thao…

Các tựa sách đã phát hành:

1. BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
2. CÂU CHUYỆN QUÁ KHỨ
3. NHỮNG ĐỊA DANH NỔI TIẾNG
4. TRÁI ĐẤT
5. ĐỘNG VẬT BIỂN
6. NHỮNG CUỘC ĐỜI VĨ ĐẠI
7. GIAO THÔNG
8. TRẺ EM TOÀN THẾ GIỚI
9. KHOA HỌC KHẮP QUANH TA
10. NHỮNG PHÁT MINH VĨ ĐẠI
11. THỂ THAO
12. VŨ TRỤ

Nhân dịp hè này, NXB Kim Đồng cũng cho ra mắt những ấn phẩm mới với nhiều chủng loại sách phong phú và đa dạng.

Sách văn học

Sách văn học trong nước với nhiều lựa chọn phong phú: Từ các tác phẩm kinh điển được làm mới: in màu với nhiều minh họa đẹp (như Dế mèn phiêu lưu ký, Lá cờ thêu sáu chữ vàng), tuyển chọn những trang thơ hay của các tác giả nổi tiếng với những hình minh họa ngộ nghĩnh đáng yêu của các họa sĩ nhí (như Anh đom đóm, Chú bò tìm bạn) đến những sáng tác mới nhất của các tác giả trẻ, được tập hợp trong các bộ sách đã trở thành “thương hiệu” của Nhà xuất bản Kim Đồng, như “Tuổi thần tiên”, “Tuổi mới lớn”…

Đặc biệt, dành cho các bạn có sở thích văn chương, bộ sách “Nhà văn của em” giới thiệu với các em những gương mặt sáng giá của nền văn học nước nhà. Đây là bộ sách không chỉ để đọc một lần, mà còn chứa đựng nhiều tư liệu quý hiếm và cảm động về các nhà văn yêu thích để các em tiếp tục đi sâu tìm hiểu khi bước vào năm học mới. Ngô Tất Tố, Nguyên Hồng, Nguyễn Huy Tưởng, Nam Cao, Hoài Thanh – danh sách này còn được nối tiếp với những tên tuổi như Vũ Trọng Phụng, Vũ Ngọc Phan… sẽ ra mắt bạn đọc cũng trong dịp hè này.

Tủ sách văn học thế giới với những tác phẩm đặc sắc của mọi nền văn học, từ những bộ sách kinh điển nổi tiếng thế giới đến những bộ sách mới nhất của các tác giả hiện đại, như Rodari (Italia), Paul Jennings (Ôxtrâylia), Erich Kaestner (Đức)…

Sách giáo dục truyền thống:

– Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu với bạn đọc nhiều ấn phẩm mới, bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc, như Búp sen xanh, Theo chân Bác, Cha và con… Bạn đọc có thể tìm thấy ở những cuốn sách mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh, như Gặp Bác, Bác Hồ một tình yêu bao la, Về với quê Bác, Bác Hồ của chúng em… không chỉ những câu chuyện cảm động về Người, mà rất nhiều những tư liệu hình ảnh sinh động, quý hiếm giúp chúng ta thêm hiểu, thêm cảm phục vị lãnh tụ kính yêu.

Sách tranh

Thơ ở nhà trẻ

Cuốn sách gồm những bài thơ ngắn, những trích đoạn thơ của những tác giả nổi tiếng viết cho thiếu nhi như: Trần Đăng Khoa, Thanh Hào, Thanh Quế, Võ Quảng… Những vần thơ sẽ giúp các bé có thêm hình dung về cuộc sống quanh mình: tình cảm với mẹ, làm quen với những bạn động vật đáng yêu như: gà con, trâu, nghé, trăng, voi…, những quả thị, cây hoa, đôi dép… Tất cả được làm sinh động thêm bằng những minh họa đặc tả khiến các bé dễ nhận thức. Đây là cuốn sách được Vụ Giáo dục Mầm non xây dựng dựa trên chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ từ 3 đến 36 tháng (chương trình chỉnh lí) và được sử dụng rộng rãi ở khắp các nhà trẻ, trường mầm non trong cả nước.

Bố mẹ dạy bé ngoan (gồm 4 tập)

– Học ăn học nói
– Những con vật xinh
– Cây cối quanh mình
– Rèn thói quen tốt

Bước vào tuổi học nói, bé rất háo hức lắng nghe những âm thanh quanh mình. Bố mẹ hãy dành cho bé nửa tiếng mỗi ngày để kể chuyện cho bé nghe và dạy bé những kiến thức đầu đời.

Mỗi cuốn sách gồm nhiều câu chuyện được viết ngắn gọn, súc tích cùng minh họa sinh động giúp bé nhận biết mọi điều nhanh hơn, giúp bé học nói và học được nhiều điều hay lẽ phải… Bé sẽ trở thành những em bé ngoan, làm vui lòng bố mẹ.

Cha mẹ kể, bé nghĩ lời kết (gồm 5 t ập)

Biết cách kể chuyện trước khi đi học là điều rất quan trọng. Muốn vậy, bé phải nghe nhiều, kể nhiều, đọc nhiều, nhớ nhiều và tích cực suy nghĩ. Cha mẹ hãy dành nửa tiếng mỗi ngày để kể cho bé những câu chuyện trong những cuốn sách này. Nhưng lưu ý lafkhoong kể hết chuyện mà hãy dành phần kết cho bé tự nghĩ. Với việc làm này, các bé sẽ có thể tạo ra nhiều câu chuyện mới, qua đó giúp phát triển tư duy, biết xử lí các tình huống thường gặp trong cuộc sống hằng ngày…

Ngoài lời kết mẫu để cha mẹ tham khảo, sau mỗi chuyện, mục Nhắn bậc phụ huynh sẽ cho cha mẹ những lời khuyên bổ ích để phát triển đồng thời IQ và EQ cho con em mình, để bé lớn lên thành bé ngoan và đáng yêu.

Sách được in màu đẹp, trình bày sinh động chắc chắn sẽ làm các bậc phụ huynh hài lòng khi chọn mua cho con.

Chuột Típ (carton, khổ nhỏ, bộ 4 cuốn)

Cùng mở sách và làm quen với chuột Típ – một bạn nhỏ đáng yêu. Hãy cùng xem một buổi sáng của chuột Típ diễn ra như thế nào, một ngày học ở nhà trẻ của Típ ra sao, những bữa ăn của Típ nữa … Và thêm hiểu biết về những bạn động vật đáng yêu của Chuột Típ. Chắc hẳn bé sẽ rất thích thú với những người bạn này…

Sách được in trên giấy carton, khổ 10,5×10,5cm với nhiều tranh minh họa sinh động, màu sắc tươi tắn chắc chắn sẽ là món quà tặng tuyệt vời cho các bé mẫu giáo. Không chỉ là sách để đọc, bé còn có thể thấy cuốn sách như một đồ chơi thú vị.

Sách khoa học

Bộ Trang sách ảo thuật (gồm 4 tập) mỗi trang sách lại mở ra một “trò ảo thuật” đầy bất ngờ!

– Động vật đáng yêu
– Rau quả đẹp xinh
– Phương tiện giao thông
– Đồ vật thường ngày

Bộ Tiếng Anh cho bé – Học tiếng Anh cùng Cà Rốt

Bạn Cà Rốt thích đọc sách, thích học tiếng Anh và trong đầu bạn ấy có vô vàn câu hỏi thật ngộ nghĩnh. Mẹ Cà Rốt đã viết ra hẳn một bộ sách học còn ba của bạn thì vẽ những hình minh họa thật đẹp.

Vì thế, cuốn sách này tràn đầy tình yêu thương của ba mẹ và cả nét ngộ nghĩnh của các bạn nhỏ chúng mình! Thêm nữa, sẽ giúp công chúa nhỏ học tiếng Anh thật vui thích và hiệu quả!

Bộ sách “Hóa ra tớ rất…”

– Hóa ra tớ rất biết giúp đỡ người khác
– Hóa ra tớ rất dũng cảm
– Hóa ra tớ rất kiên cường
– Hóa ra tớ rất lạc quan
– Hóa ra tớ rất tự tin
– Hóa ra tớ rất hạnh phúc

Cùng với việc ra mắt những ấn phẩm mới phục vụ thiếu nhi và đông đảo bạn đọc trong dịp hè, NXB Kim Đồng còn tổ chức nhiều sự kiện nhằm quảng bá sách Kim Đồng cũng như để thúc đẩy văn hóa đọc:

– Ngày hội Công chúa diễn ra tại Hà Nội ngày 6/3/2010 và TP Hồ Chí Minh ngày 20/3/2010 trong khuôn khổ Hội sách TP Hồ Chí Minh.

– Ngày hội Vui cùng Doraemon diễn ra tại Hà Nội ngày 22/5/2010 và tại TP Hồ Chí Minh ngày 29/5/2010 trong khuôn khổ tuần lễ Sách Hè 2010

– Hoạt động bán hàng giảm giá lớn nhất trong năm của NXB Kim Đồng dành cho độc giả, diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 30/5/2010 tại 62 Bà Triệu và toàn bộ hệ thống nhà sách Kim Đồng.

Đến với các gian hàng của Kim đồng trong thời gian này các độc giả nhí sẽ có cơ hội sở hữu những ấn phẩm mới nhất và những cuốn sách yêu thích với mức ưu đãi từ 20% – 50%.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: