Tưởng thuật offline “Gót chân Eva”

* Địa điểm: On café – 37 Trần Bình Trọng
* Thời gian : 19h00 ngày 7/3/2010

Nội dung:

1. Gặp gỡ:

Ngày cuối tuần tháng 3, Hà Nội chợt trở lạnh. Không gian quán Café On dịu dàng và lãng mạn trong ánh nến lung linh. Và hơn thế, bầu không khí cực ấm cúng và gần gũi bao trùm một góc phòng.

Màn chào hỏi diễn ra rất thú vị. Thành viên nhỏ tuổi nhất là Lê Thị Hải Yến, bạn đến từ trường THPT Kim Liên – Hà Nội. Ngoài ra, có hai bà chị bị “lôi kéo” và “hộ tống” hai cô em gái ham mê đọc sách đến với buổi Offline tháng 3. Nhưng các bạn ấy đã hòa nhập và cùng tham gia thảo luận không kém phần sôi nổi đâu nhé!

2. Chủ đề : “ Gót chân Eva”

* Phụ nữ và những điểm yếu của họ:

Theo bạn Nguyễn Thị Sơn (ĐH KHXH & Nhân văn): yếu điểm của phụ nữ là sống thiên về tình cảm, rất dễ mủi lòng, khi yêu thì cố chấp. Bạn cũng cho rằng con trai thường dễ “yêu bằng mắt”. Bạn Nguyễn Viết Nam (ĐH Ngoại thương) lý giải rằng cảm xúc ban đầu đó chỉ gọi là “thích” chứ chưa phải là “yêu”, để thực sự yêu ai đó con trai không chỉ đánh giá vẻ bề ngoài của con gái.

Cũng có rất nhiều ý kiến được nêu ra như “sắc đẹp” có phải là yếu điểm của người phụ nữ hay không? Phụ nữ sẽ dễ bị “đổ” khi nhận quà gì từ đàn ông?

Bạn Nguyễn Thị Thu Phương (Cao đẳng Kinh tế) hào hứng nói : “ Nếu đưa mình đi mua sách thì mình sẽ rất thích”. Hải Yến còn bổ sung thêm một “bí kíp”, đó là các bạn nam phải đọc và có am hiểu nhất định về cuốn sách mà mình tặng. Các bạn nam trong buổi offline tỏ vẻ rất quan tâm đến điều này đấy nhé!

* Mỗi bạn đến với chương trình đều nói về những cuốn sách mà mình yêu thích về phụ nữ và tình yêu:

Bạn Nguyễn Thị Thu Phương thích đọc những tác phẩm tự truyện, nói về số phận những người phụ nữ. “Bị thiêu sống” là cuốn sách gây được cho bạn những hứng thú đặc biệt. Bạn tâm sự: “Trước đây, mình thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt, sau khi đọc những cuốn tự truyện này mình chợt nhận ra rằng mình thật may mắn, mình không còn phàn nàn về chuyện phải đạp xe giữa trời nắng và bụi để đi học và ti tỉ những thứ khác nữa”.

Bạn Lê Võ Thùy Dương (ĐH KHXH & Nhân Văn) chia sẻ về cuốn “Hoa sa mạc”, “Người tình”… Ngoài ra còn có các cuốn sách khác cũng được nhiều bạn quan tâm và đưa ra thảo luận sôi nổi như: “Con hủi”, “Cuốn theo chiều gió”, “Phía sau một cô gái”, “ Sống từng ngày”

* Điểm sách:

Chị Ngô Phương Hạnh – Giám đốc VNN Publishing giới thiệu cuốn “Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” với những nét thú vị và hữu ích của nó. Đại diện của Thaihabooks, chị Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đã đến tham dự và bổ sung thông tin về cuốn sách này.

3. Game

Chia thành 5 nhóm, xem bìa sách trong 5 giây và mô tả lại càng nhiều chi tiết càng tốt. ( 4 bìa sách)

Đội thắng cuộc được tặng sách do Vnn Publishing và Thaihabooks tài trợ.

4. Thông tin về BOC, những sự kiện sắp tới

Chị Ngô Phương Hạnh – Giám đốc Vnn Publishing giới thiệu về hoạt động của câu lạc bộ cũng như các sự kiện sắp tới.

Hình ảnh:

Xem tại Album ảnh trên Facebook

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: