Design a site like this with WordPress.com
Get started

IPM ra mắt 3 tác phẩm hiện đại hóa danh tác của Jane Austen

Công ty IPM và NXB Văn học vừa xây dựng tủ sách Just for teen, tập hợp các ấn phẩm dành cho lứa tuổi mới lớn. Sản phẩm đầu tiên được ra mắt là bộ 3 tập truyện của Rosie Rushton – tác giả của những đầu sách mang phong cách Jane Austen thế kỷ 21.

Jane Austen là nhà văn có ảnh hưởng sâu rộng trong nền văn học Anh cũng như văn học thế giới. Tác phẩm của bà nhẹ nhàng sâu sắc, không những được ưa chuộng, được lùng đọc, là sách gối đầu giường cho các thế hệ phụ nữ mà còn trở thành khuôn mẫu sáng tác cho nhiều người cầm bút trên khắp thế giới.

Với chủ đích khơi tiếp dòng chảy văn chương của Jane Austen, nhà văn Rosie Rushton đã cấu tứ ba tác phẩm Bí mật mùa hè, Yêu lầm giận vộiGiấc mơ táo bạo (dựa trên các cốt truyện Tu viện Northanger, Kiêu hãnh và Định kiến, Emma).

Vừa bảo lưu nguyên vẹn văn phong dịu dàng tinh tế của Austen, Rosie Rushton vừa lồng vào tác phẩm không khí dí dỏm tươi tắn đặc trưng của tuổi xuân hiện đại. Bà kể lại những câu chuyện quen thuộc bằng thứ tiết tấu rộn ràng nhí nhảnh, dựng nên nhiều khung cảnh rạng rỡ và nhộn nhịp hơn. Jane và Elizabeth thế kỷ 21 không còn khép nép trong phòng khâu vá thấp thỏm đợi ý trung nhân như nguyên mẫu xa xưa của họ nữa, mà đã là những cô bé tuổi teen có phong cách tự do, độc lập và hết sức hồn nhiên. Thay vì những phong thư chậm chạp rề rà chuyền từ phòng khách nọ sang phòng khách kia như ở thế kỷ 18, họ liên lạc với nhau bằng laptop và blackberry, di chuyển không phải bằng xe ngựa mà bằng máy bay và xe hơi đời mới…

Bí mật mùa hè kể về Caitlin Morland, cô bé lọ lem trong một Học viện Nghệ thuật sành điệu. Rất cá tính và có tài, cô đã biến kỳ nghỉ hè tưởng chừng tẻ nhạt thành khoảng thời gian đầy khám phá và mơ mộng ở đất nước Italy tươi đẹp. Đây là tác phẩm trẻ trung và ghi dấu ấn Rushton nhất trong ba tác phẩm giới thiệu lần này.

Yêu lầm giận vội, phiên bản mới hiện đại của Kiêu hãnh và Định kiến, kể về các chị em nhà Bennet, về các cậu bạn trai của họ và những tâm tình nhận thức tuổi mới lớn.

Giấc mơ táo bạo là tác phẩm chứa nhiều tình tiết oái oăm hơn cả. Nó cho thấy tuổi teen rất sôi nổi, rất nhiệt tình, và cũng rất dễ sai sót. Điều bất ngờ là các teen có thể xử lý rắc rối một cách tuyệt vời.

Rosie Rushton là một nhà văn người Anh chuyên sáng tác cho mảng đề tài tuổi trẻ và phụ nữ. Bà khởi nghiệp viết văn vào đầu những năm 1990, tác phẩm đầu tiên được in vào năm 1993. Đến nay bà đã có 32 tác phẩm được xuất bản, phần lớn là tiểu thuyết, thiên về hướng lãng mạn trong sáng, dễ cảm và dễ đi vào lòng người.

Hà Linh Theo evan.com.vn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: